Năm 2024 : 887
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO NHÂN DỊP KỶ NIỆM 26/3/2018 TẠI TRƯỜNG THCS ĐÌNH DÙ

Nhân dịp kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Trường THCS Đình Dù tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại trường, thời gian diễn ra trong 2 ngày, từ chiều 25/3 đến 26/3/2018.

Nhằm hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) Trường THCS Đình Dù đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại trường, tạo ra sân chơi  mang tính giáo dục thực tiễn cao.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo gồm các nội dung:

- Chiều 25/3/2018: Tổ chức hội thi: "Nét đẹp Đội viên", gồm các nội dung thi: Trình diễn trang phục học đường, trang phục tự chọn, năng khiếu và ứng xử tình huống trên sân khấu.

- Sáng 26/3/2018:

+ Phần I: Tổ chức mít tinh kỉ niệm 26/3 và tuyên truyền ý nghĩa của việc đọc sách.

+ Phần II: Tổ chức hội thi: Khéo tay hay làm và giới thiệu sách theo chủ đề

Thông qua cuôc thi đánh giá sự năng động sáng tạo của các em học sinh.

- Đối với Hội thi: "Nét đẹp Đội viên" các cặp thí sinh phải trải qua 3 vòng thi bắt buộc: Trình diễn trang phục học đường, trang phục tự chọn, năng khiếu. Sau khi kết thúc 3 vòng thi BGK chọn ra 6 cặp thí sinh xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng thi ứng xử tình huống trên sân khấu.

Phần thi năng khiếu của chi đội 8B

Em Trần Duy Mạnh và Đỗ Thị Trà My SBD 10

Phần thi năng khiếu của chi đội 9C

Em Nguyễn Tuấn Vũ và Lê Thị Cẩm Tú SBD 11

Qua đó hình thành năng lực hành động tích cực, trang bị kiến thức và thái độ cho cá nhân học sinh có ý thức về bản thân, giao tiếp, quan hệ xã hội, thực hiện công việc, ứng phó hiệu quả với các yêu cầu thách thức trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục học sinh nhận thức được giá trị, bản sắc của các sản vật, phát huy sự sáng tạo, hợp tác của học sinh..

Tạo điều kiện cho các em học sinh được học tập, mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Đồng thời tạo điều kiện để các em có thể tự lập và biết sống có trách nhiệm.

- Ngày 26/3/2018. Trường THCS Đình Dù tổ chức kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và Tuyên truyền ý nghĩa về việc đọc sách, kết hợp với Hội thi: Sáng tạo góc học tập và trưng bày gian hàng ẩm thực.

Về dự buổi mít tinh kỉ niệm và tuyên truyền ý nghĩa về việc đọc sách còn có các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn, chuyên viên Phòng GD và ĐT huyện Văn Lâm, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, và cán bộ văn hóa xã về dự

Các đ/c Lãnh đạo huyện Đoàn, Chuyên viên Phòng GD và ĐT, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã và Cán bộ văn hóa xã về dự buổi mít tinh kỉ niệm và tuyên truyền ý nghĩa của việc đọc sách

Đ/c Nguyễn Thị Ngà, Huyện ủy viên - Bí thư huyện Đoàn Văn Lâm tặng hoa chúc mừng

Đ/c Trịnh Hữu Việt, Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn xã Đình Dù tăng hoa chúc mừng

Thông qua nội dung này sẽ tạo cơ hội để học sinh được trau dồi bổ sung kiến thức thực tế hướng tới hoàn thiện và phát triển nhân cách, nâng cao nhận thức về các lĩnh vực học tập, lao động. Giúp học sinh nhận thấy tầm quan trọng, vai trò của việc đọc sách. Tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chung tay tạo điều kiện để cho con em được đọc sách, được rèn luyện thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả.

Đồng chí Đỗ Thị Thùy Linh, Bí thư Chi đoàn đọc lịch sử ra đời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên truyền ý nghĩa của việc đọc sách

Đồng chí Trịnh Thị Hợi, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi mít tinh kỉ niệm.

Đồng chí: Phùng Thị Thanh Tâm, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường

Sau phần mít tinh kỉ niệm và tuyên truyền ý nghĩa về việc đọc sách, nhà trường tiếp tục tổ chức hội thi: Sáng tạo góc học tập và trưng bày gian hàng ẩm thực.

Thông qua hội thi, hình thành cho học sinh tính năng động, sáng tạo và vận dụng vào thực tế cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngà, Huyện ủy viên - Bí thư huyện Đoàn Văn Lâm và đồng chí Trịnh Hữu Việt, Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn xã Đình Dù đến thăm gian hàng của Chi đội 9A

- Phần thi này các em có 30 phút để trang trí góc học tập và trưng bày gian hàng ẩm thực của mình. Với sự khéo léo và nhanh nhẹn, các em đã nhanh chóng hoàn thành nội dung thi của mình theo đúng thời gian mà BTC quy định.

Các em HS Chi đội 9B đang trưng bày gian hàng của mình

Góc học tập và gian hàng ẩm thực của Chi đội 9C

Gian hàng của Chi đoàn Giáo viên trường THCS Đình Dù

Gian hàng của Chi đội 6B

Học sinh Chi đội 9A đang thuyết trình phần thi: Sáng tạo góc học tập và gian hàng ẩm thực của mình

Cô và trò lớp 9A chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng lớp mình

Thầy và trò lớp 9A chụp ảnh lưu niệm

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, BTC công kết quả hội thi như sau:

* Hội thi: "Nét đẹp Đội viên" : 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích và 04 giải Nhánh.

- 01 giải Nhất: Chi đội 9A.

- 02 giải Nhì: Chi đội 9B, 7B.

- 03 giải Ba: Chi đội 9C, 7A, 6A.

- 06 giải Khuyến khích: Chi đội: 8A, 8B, 8C, 7C, 6B, 6C.

- 04 giải nhánh:

+ Trang phục học đường: Em Phạm Thị Hải Yến và Khương Quang Anh SBD 08, Chi đội 6C.

+ Trang phục tự chọn: Em Trần Duy Mạnh và Đỗ Thị Trà My SBD 10, Chi đội 8B.

+ Năng khiếu: Em Phạm Mạnh Cường và Lê Ánh Dương SBD 04, Chi đội 9A.

+ Ứng xử tình huống trên sân khấu: Em Đỗ Hoàng Hiệp và Lê Thị Hà Thương SBD 12, Chi đội 9B.

* Hội thi: "Sáng tạo góc học tập và trưng bày gian hàng ẩm thực": 04 giải A, 08 giải B và 08 giải Nhánh.

- 04 giải A: Chi đội: 9A, 8A, 7A, 6A.

- 08 giải B: Chi đội: 9B, 9C, 8B, 8C, 7B, 7C, 6B, 6C.

- 04 giải Nhánh:

+ Sáng tạo góc học tập đẹp: 9A, 8A, 7A, 6B.

+ Gian hàng ẩm thực hấp dẫn và sáng tạo: 9C, 8C, 7B, 6A.